[TƯ VẤN LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH] Kỹ năng của luật sư nghiên cứu hồ sơ chuẩn bị cho việc tham gia phiên tòa sơ thẩm

Để nắm vững được hồ sơ vụ án, Luật sư khi nghiên cứu hồ sơ cần tập trung làm rõ các vấn đề sau:

– Xác định tính chất của quan hệ hôn nhân.

– Thời gian chung sống hạnh phúc, thời điểm phát sinh mâu thuẫn, nguyên nhân mâu thuẫn đó, mức độ mâu thuẫn, khả năng có đoàn tụ được hay không?

– Lý do, động cơ xin ly hôn, lý do, động cơ xin đoàn tụ.

– Quá trình vợ chồng mâu thuẫn đã được gia đình, cơ quan, chính quyền giải quyết giúp đỡ chưa, ý kiến của vợ chồng như thế nào?

– Vợ chồng có con chung hay chưa, con mấy tuổi, có thuộc trường hợp hỏi ý kiến của con hay không? Nguyện vọng con muốn ở với ai, hiện ai trực tiếp chăm sóc con, điều kiện công việc và thu nhập của từng người? Trường hợp người chồng xin ly hôn thì phải xác định người vợ có mang thai không, có nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi không?

Về tài sản, xác định tài sản chung, riêng, xác định nguồn gốc tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên trong việc tạo dựng và duy trì tài sản, giá trị tài sản và nhu cầu sử dụng thực sự của từng đương sự. Việc bảo đảm chỗ ở cho phụ nữ phải nuôi con không có chỗ ở nào khác, vấn đề quyền cho lưu cư, tạm phân định chỗ ở hoặc chia quyền sở hữu, quyền sử dụng theo pháp luật về nhà ở và quyền sử dụng đất…

Để được tư vấn chi tiết từ luật sư của Luật 3 Chung

Vui lòng liên hệ số hotline 085.200.8585

Hoặc liên hệ qua email: luatsu@luat3chung.vn

Bài viết liên quan